Tự thiêu giả mạo trên quảng trường Thiên An Môn: Châm lửa và “dựng phim”

In Sự thật


Vụ tự thiêu giả mạo trên quảng trường Thiên An Môn do ĐCSTQ dàn dựng và vu khống cho tập luyện Pháp Luân Công có xu hướng tự tử. (Người công an cầm cái gọi là “chăn dập lửa” trong đoạn phim của CCTV)
Vụ tự thiêu giả mạo trên quảng trường Thiên An Môn do ĐCSTQ dàn dựng và vu khống cho tập luyện Pháp Luân Công có xu hướng tự tử. (Người công an cầm cái gọi là “chăn dập lửa” trong đoạn phim của CCTV)

Chính quyền Trung Quốc vì muốn kích động dân chúng thù hận Pháp Luân Công đã dàn dựng màn tự thiêu giả mạo và vu khống cho những người tập Pháp Luân Công có xu hướng tự tử.

Vào thời điểm cao của cuộc bức hại, các kênh truyền thông một chiều tại Trung Quốc Đại Lục đang từ khen ngợi Pháp Luân Công, đã chuyển sang phát liên tục 7 giờ/ngày các tuyên truyền giả dối về Pháp Luân Công, trong đó có tin tức về màn tự thiêu mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã tự tay dàn dựng vào ngày 23/1/2001 tại quảng trường Thiên An Môn. Đây là một chiến dịch tuyên truyền phơi bày bản chất độc ác và vô đạo đức của chính quyền Trung Quốc, khiến biết bao người bị lừa dối và quay sang thù hận nhóm người tu luyện thiền định ôn hòa.

Bất chấp những nỗ lực của cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân trong việc gây sức ép, mua chuộc giới truyền thông quốc tế để không can thiệp và không đăng sự thật về Pháp Luân Công, cuối cùng, ngày 14 tháng 08 năm 2001, tổ chức Phát triển Giáo dục Quốc tế (IED) vẫn thông báo công khai tại cuộc họp Liên Hợp Quốc rằng:

Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy chính quyền ĐCSTQ thật sự đã dàn dựng vụ tự thiêu và giết những người này để bôi nhọ Pháp Luân Công. Tuy nhiên, chúng tôi đã có được một video phân tích vụ tự thiêu cho thấy rõ ràng rằng chế độ ĐCSTQ đã chỉ đạo và dàn dựng toàn bộ sự việc.

Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc tại Geneve, Thụy Sĩ cũng đã phê phán vụ việc vì nó “là hành động do chính phủ dàn dựng để lừa gạt nhân dân.”

Và gần đây nhất, trang Minh Huệ đã nhận được một bức thư kể về việc một quân nhân đã chứng kiến vụ tự thiêu giả mạo đó:

“Năm 2007, tôi bị giam giữ trong tại giam vì tu luyện Pháp Luân Công. Một cô gái bị giam cùng phòng với tôi. Sau khi chúng tôi làm quen, tôi nói với cô ấy rằng tôi là học viên Pháp Luân Công.

“Chúng tôi tu luyện Pháp Luân Công để đề cao cả tâm lẫn thân,” tôi nói với cô ấy. “Và không hề giống như những gì mà chính phủ tuyên truyền. Đảng Cộng sản đã tung ra rất nhiều tuyên truyền thù hận nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công. Và cái được gọi là ‘Vụ tự thiêu Thiên An Môn’ là một trong số những tuyên truyền đó.”

“Tôi biết. Vụ tự thiêu đó là do chính quyền dàn dựng,” cô ấy lập tức trả lời.

“Thật sao? Cô đã nghe ai nói về nó rồi phải không?” tôi hỏi.

“Vâng, hồi đó bạn trai tôi là bộ đội đóng quân ở Bắc Kinh. Khi anh ấy đến thăm tôi trong đợt nghỉ phép vào dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi đã xem tin tức đó trên tivi. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy không tin những gì đang được phát sóng, vì đó là dối trá.”

Cô ấy nói tiếp. Trước ngày 21 tháng 1 năm 2001 một ngày, bạn trai của cô ấy cùng nhiều binh lính khác trong đơn vị được lệnh trực trên Quảng trường Thiên An Môn vào ngày hôm sau.

Anh ấy nói: “Trong khi bọn anh làm nhiệm vụ, có nhiều xe tải nhỏ đến. Mọi người xuống xe, châm lửa, rồi sau đó dập nó. Nhìn cứ như là họ đang đóng phim vậy.’

Khi thấy có máy quay phim, những người lính này nghĩ rằng những người đó đang ghi hình một chương trình truyền hình. Họ không hiểu cụ thể đó là gì cho đến khi họ xem những cảnh đó trên truyền hình vào ngày hôm sau.

Anh ấy nói: “Bọn anh thấy cảnh trong chương trình đều rất quen thuộc – trừ việc một số người được dán nhãn là học viên Pháp Luân Công.”

Những người bị giam giữ khác ở cùng buồng giam đã rất sốc khi biết điều đó…”

“Lửa giả” – Phim tài liệu ngắn về vụ tự thiêu giả tại Thiên An Môn

Phim “Lửa giả” của Đài Truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV), vốn kiểm tra và phân tích những điểm đáng ngờ của “vụ tự thiêu” trên Quảng trường Thiên An Môn, đã giành được giải danh dự tại Liên hoan Phim Quốc tế Columbia lần thứ 51 vào ngày 08/11/2003.

Cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ đã dần đi đến hồi kết khi sự thật được phơi bày ra trước toàn thể người dân thế giới. Tại Trung Quốc, những người từng tích cực tham gia bức hại Pháp Luân Công như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, v.v…. cũng rớt đài từng người từng người một thông qua chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của ông tập Cận Bình.

Tính từ tháng 5 năm ngoái đến nay đã có hơn 200 ngàn học viên Pháp Luân Công cùng người thân ở Đại Lục khởi kiện ông Giang Trạch Dân, yêu cầu ông ta phải bị trừng phạt và trả giá cho vô số tội lỗi mà ông đã gây ra. Làn sóng kiện ông Giang ở Trung Quốc Đại Lục hiện vẫn đang diễn ra rất mạnh mẽ.

Theo Minh Huệ
Hồng Hoa biên tập

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

thumb1

Nguyên nhân thực sự khiến phú bà Bắc Kinh thà làm lao công vệ sinh cũng phải di dân sang Canada!

Theo khảo sát mới nhất cho thấy, những người thuộc tầng lớp doanh nghiệp Trung Quốc di dân sang

Read More...
dien

Từ khi mẹ làm “điều này”, tiền điện mỗi tháng giảm bớt một nửa

Các vật dụng quen thuộc như tủ lạnh, điều hòa, tivi và những vật tiêu thụ điên khác, mỗi

Read More...
Untitled-1

Cảm động người mẹ nghèo ôm bó hoa 500 nghìn chờ tặng con gái sau 3 năm đi xuất khẩu lao động

Sau 3 năm chờ đợi, người mẹ cuối cùng cũng được gặp lại con gái thân yêu của mình.

Read More...
mo-thumb

Thăm mộ con trai, người mẹ bật khóc khi bắt gặp điều kỳ diệu

Cuộc sống có những quy luật mà chúng ta dù có muốn cũng không cách nào cải biến được.

Read More...
ca-sau

Cá sấu vất vả bắt được con mồi khổng lồ đầy gai góc nhưng bị mắc vào kẽ răng, kết quả thật bất ngờ

Cách đây không lâu, nhiếp ảnh gia Phil Lanoue trong khi đi nghỉ cùng vợ ở Huntington Beach, phía

Read More...
1

Xót xa hình ảnh cụ ông bán vé số ngồi ăn chiếc bánh sinh nhật bị bỏ thừa

Cuộc sống nhiều khó khăn không phải ai cũng có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, khoảnh khắc cụ

Read More...

Mobile Sliding Menu