Doanh nhân xuất sắc người Úc: Bí quyết thành công đến nhờ ‘thuận theo tự nhiên’

In Câu chuyện


mark-hutchinson-thumbnail

Mark Hutchinson trông rất giống một doanh nhân trẻ thành đạt điển hình. Trong quá trình đi tìm giải pháp cho sức khỏe của mình, “ngôi sao” trong cộng đồng kinh doanh miền Tây nước Úc này vô tình đã khám phá ra những nguyên lý kinh doanh quý báu từ một môn tu luyện cổ truyền phương Đông.

Ngôi sao đang lên trong giới kinh doanh

Sinh ra ở vùng nông thôn miền Tây Nam nước Úc, Mark là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh em và sống cùng mẹ. Để giúp mẹ trang trải cuộc sống, anh bắt đầu đi làm xây dựng từ năm 14 tuổi. Anh khuân vác gạch, làm xe đạp, nông trại, và làm việc trong một cửa hàng lớn trong 7 năm.

Từ khi còn thiếu niên, Mark đã muốn có công ty riêng. Anh thử nghề làm vườn, rồi trồng nho và hoa,… Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2002, Mark lập ra công ty ván sàn chất lượng cao, đặt tên là Bamboozle. Trong vòng 4 năm, Bamboozle đã thành công đến mức Mark được trao giải thưởng là một trong “40 doanh nhân dưới 40 tuổi” của nước Úc.

Vấn đề sức khỏe dai dẳng

Đúng lúc có danh tiếng trong giới kinh doanh thì Marl lại luôn bị đau dạ dày, nhưng các bác sĩ không phát hiện ra nguyên nhân. Anh chi rất nhiều tiền và thử mọi cách chữa trị có thể, thậm chí anh thuê riêng một huấn luyện viên sức khỏe cho mình. Tủ sách của anh chứa đầy các cuốn sách tự cải thiện bản thân nhưng lại không giúp anh cải thiện được vấn đề sức khỏe. Rất thất vọng, anh bỏ đi tất cả các cuốn sách đó, nhưng giữ lại một cuốn sách mà người em trai Lee đã tặng anh, cuốn Chuyển Pháp Luân.

Hai em trai của Mark là Lee và Sean đã tập môn thiền định cổ truyền Trung Quốc – Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp), trong đó, cuốn sách hướng dẫn chính là Chuyển Pháp Luân. Hai người em của Mark luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và yên bình.

Một ngày, Mark than thở với các em trai về những triệu chứng dạ dày bất thường của mình, nên họ khuyên Mark hãy thử tập Pháp Luân Công và nói rằng có một điểm luyện tập ở công viên gần nhà, anh có thể đến đó học miễn phí.

Thử tập Pháp Luân Công

Do quen với việc phải trả nhiều tiền cho các dịch vụ sức khỏe, Mark cảm thấy nghi ngờ: “Liệu có thứ gì miễn phí mà thực sự hiệu quả không? Liệu có chữa khỏi bệnh không? Tôi sẽ thử trong 2 tuần. Nếu có hiệu quả, tôi sẽ tiếp tục”.

Mark tìm thấy công viên và bắt đầu học các bài tập Pháp Luân Công. Hai tuần sau, anh cảm thấy có lúc sức khỏe kém đi. Anh kể với người học viên thường hướng dẫn anh tập. Cô ấy nói đó là điều tốt vì cơ thể anh đang được thanh lọc. Cô nói rằng nếu anh thực sự muốn học Pháp Luân Công thì anh phải đọc cuốn Chuyển Pháp Luân và thực hiện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong cuộc sống hằng ngày.

Mark nhớ ra là anh đã có cuốn Chuyển Pháp Luân ở nhà, vì vậy anh bắt đầu đọc nó. Lúc đầu anh luôn cảm thấy buồn ngủ khi đọc bất cứ trang nào của cuốn sách, mắt anh bị đau mỏi, và nhiều suy nghĩ vẩn vơ xuất hiện trong tâm trí, nhưng anh cố kiên trì đọc hết cuốn sách.

Sau đó, anh quyết định tiếp tục thử tập Pháp Luân Công thêm trong 3 tháng. Anh tiếp tục đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, và sau khi đọc xong cuốn sách 4 lần, anh tự nói với mình: “Giờ tôi biết điều tôi đã lãng quên trong cuộc sống – sự yên bình. Và Pháp Luân Công mang đến yên bình cho tôi”. Anh quyết định sẽ tập luyện Pháp Luân Công một cách nghiêm túc.

Mark chủ động thay đổi cách kinh doanh, cũng như cách ứng xử hàng ngày để tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Tất cả gia đình, nhân viên và khách hàng của anh đều được hưởng lợi và thấy rõ sự khác biệt.
Mark chủ động thay đổi cách kinh doanh, cũng như cách ứng xử hàng ngày để tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Tất cả gia đình, nhân viên và khách hàng của anh đều được hưởng lợi và thấy rõ sự khác biệt.

Sau khi bắt đầu tập luyện, Mark chủ động thay đổi cách kinh doanh, cũng như cách ứng xử hàng ngày để tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Tất cả gia đình, nhân viên và khách hàng của anh đều được hưởng lợi và thấy rõ sự khác biệt.

Trước kia phương châm “theo đuổi lợi nhuận” là tiêu chí hàng đầu của anh trong kinh doanh, nhưng giờ anh bắt đầu “thuận theo tự nhiên”.

Khi lấy “lợi nhuận” làm chủ đạo, các doanh nhân luôn luôn theo đuổi lợi nhuận cao hơn nữa, nó nuôi dưỡng cái tôi của họ và khiến họ không thể yên bình.

Trong công ty của Mark, mọi việc đã dần dần chuyển đổi theo tiêu chí thành công là “Chân – Thiện – Nhẫn” thay vì “lợi nhuận”

“Chân – Thiện – Nhẫn” đưa công ty của Mark lên tầm cao mới

Với những thay đổi đó, việc kinh doanh của Mark luôn tăng trưởng ổn định. Năm 2008, công ty của anh đã lắp đặt 2.000 sàn nhà cho miền Tây nước Úc, gấp đôi công việc năm 2006. Năm đó, anh thành lập thêm chi nhánh mới ở phía nam Perth.

Năm 2009, Bamboozle đạt giải thưởng quốc gia “Giải thưởng Kinh doanh của nước Úc” vì vận hành công ty theo cách chuyên nghiệp và hệ thống.

Năm 2010, Bamboozle được đề cử vào chung kết cho cả 2 giải: “Giải Kinh doanh Gia đình nước Úc” và “Giải Kinh doanh Telstra”. Mark cũng là một trong những doanh nhân của giải thưởng “Doanh nhân của Năm” của Ernst & Young.

Năm 2012, công ty tiếp tục tăng trưởng khi thành lập thêm 2 công ty mới trong lĩnh vực bán lẻ và sản xuất. Năm 2014, công ty con của Bamboozle là Lifewood đã đạt giải thưởng uy tín toàn quốc cho “Showroom Của Năm”.

Mark đạt giải thưởng “Showroom Của Năm” vào năm 2014.
Mark đạt giải thưởng “Showroom Của Năm” vào năm 2014.

Từ thành công của Bamboozle, Mark trở thành “ngôi sao” trong cộng đồng kinh doanh miền Tây nước Úc. Các triệu phú trẻ tuổi và các doanh nhân muốn học hỏi kinh nghiệm của anh. Họ đến thăm công ty của anh và tìm hiểu tại sao anh có uy tín cao trong cộng đồng doanh nghiệp như thế.

Mark luôn kể cho mọi người nghe về quá trình anh bị đau ốm, trầm cảm rồi sau đó trở thành học viên Pháp Luân Công, và môn này đã giúp anh khỏe mạnh, tĩnh tâm và cuối cùng thành công hơn điều anh có thể tưởng tượng.

Bí mật của Mark để giữ bình tĩnh và được nhân viên tôn trọng

Một trong những đối tác sản xuất của Mark ở Malaysia, cũng là một trong những CEO hàng đầu trong ngành gỗ ở Malaysia, đã đưa cả đội quản lý của ông sang Perth để học cách kinh doanh của Mark. Ông đã rất ấn tượng khi thấy Mark điều hành kinh doanh rất dễ dàng.

Sau vài ngày quan sát, ông hỏi Mark: “Anh còn quá trẻ. Làm sao anh giữ được sự bình tĩnh? Anh giải quyết công việc rất nhẹ nhàng và không phải lo nghĩ. Nhân viên trong các công ty khác thường phàn nàn hoặc sợ sếp, nhưng mọi người làm việc cho anh lại thực sự tôn trọng anh và nghĩ tốt về anh. Anh làm điều đó bằng cách nào? Tôi chỉ mong nhân viên của tôi có thể ứng xử với tôi như vậy”.

doanh nhan tre 2
Anh Mark giới thiệu với mọi người về Pháp Luân Công

Mark nói với họ anh đã trở thành học viên Pháp Luân Công như thế nào và thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn đã giúp anh sáng suốt để đạt được nhiều kết quả như vậy.

Sau khi đội quản lý đó quay trở lại Malaysia, Mark nhận được tin nhắn của vị giám đốc kinh doanh: “Xin chào Mark. Giờ tôi đang học Pháp Luân Công ở công viên gần nhà tôi”

Theo Minhhue.net
Dương Lương biên dịch

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

thuc-pham

19 bức ảnh cho thấy thực phẩm không chỉ ngon mà còn đẹp rất tinh tế dưới kính hiển vi

Caren Alpert, nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ sinh năm 1971 có niềm đam mê đặc biệt với đề

Read More...
anh 3

Ấn tượng với ảnh kỷ yếu nón lá ly kỳ, bí ẩn như ninja Nhật Bản của teen Đăk Lăk

Các bạn học sinh ngày càng sáng tạo, đầu tư và chăm chút trong việc chụp ảnh kỷ yếu.

Read More...
xin-thumb

Đuổi theo cậu bé ăn mày ăn trộm ví, đến nơi vị giám đốc xúc động khi nhìn thấy cảnh đó

Thanh sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo đói, cha mẹ đều theo nghiệp nhà nông.  Khi Thanh

Read More...
thum-123

Bác sĩ ‘lạnh run người’ bảo thai phụ kí giấy sinh tử, 13 năm sau ngạc nhiên khi thấy cô bước vào văn phòng

Sự xuất hiện của em bé luôn đi kèm với niềm vui và bao khó khăn vất vả trong quá

Read More...
kỳ nhông thumb

16 món thách thức lòng can đảm của thực khách từ nhà hàng Nhật

Nhà hàng Chinju-ya được mệnh danh là nhà hàng ‘quái đản’ nhất trên thế giới khi cung cấp những

Read More...
an-thumb

20 bức ảnh tiết lộ khoản tiền các gia đình chi cho bữa ăn hàng tuần, xem ảnh cuối ai cũng ngậm ngùi

Sự khác biệt trong chi tiêu dành cho thực phẩm giữa các gia đình là khá lớn, có khi

Read More...

Mobile Sliding Menu