Lão đồ tể thả ‘chú bò rơi lệ’ đi, nhiều năm sau, nhà lão cháy lớn chú bò quay trở lại báo ân

In Văn Hóa


chay-nha

Bạn có tin rằng chú bò cũng biết báo ân không? Trong một đám cháy lão đồ tể vẫn có thể sống sót một cách kỳ tích, theo những người dân ở đây kể lại đó là do chú bò trở lại báo ân…

Từ trước tới nay tại thôn làng Trần Gia luôn kiếm sống bằng nghề giết mổ, bữa nào trong các gia đình cũng đều có thịt ăn, thế nhưng mỗi đời thôn làng này đều gặp phải hỏa hoạn, khiến cho người dân cảm thấy khốn khổ. Người ngoài làng cho rằng vì thôn làng Trần Gia sát sinh quá nhiều dẫn đến bị như vậy, thế nhưng người trong thôn Trần Gia cho rằng mê tín, vì vậy họ vẫn tiếp tục nghề giết mổ.

chay-nha1

Vào một ngày, có một lão đồ tể tên Vương Thạch được cô Phan thuê giết mổ một chú bò, trong khi ông đang chuẩn mài dao sắc nhọn để chuẩn bị giết mổ nó, cô Phan kể rằng do con bò này không chịu chăm chỉ làm việc, làm gì cũng cần phải có người chăm chăm đi theo vì thế cô quyết định mổ thịt để bán lấy tiền.

Khi ông Vương đã mài xong dao, ông liền tiến gần đến chú bò, thế nhưng thật kỳ lạ, trong khóe mắt nó có những giọt lệ giống như là đang khóc vậy, điều này khiến ông thấy mềm lòng, nhưng do người khác nhờ ông giết thịt ông vẫn đành phải làm theo. Khi ông cầm con dao lên chú bò tiếp tục rơi lệ, nhìn thấy cảnh tượng này, ông Vương đành buông dao xuống không nỡ ra tay.

chay-nha2

Ông Vương lúng túng nói với cô Phan: ‘Thật xin lỗi cô, tôi không thể giết chú bò này, hay là cô bán nó cho tôi vậy.’ Sau đó ông đưa tiền cho cô, cô Phan nhận tiền xong liền rời đi. Ông Vương tiến đến lau nước mắt cho chú bò, đồng thời xoa xoa đầu nó và nói: ‘Mày hãy đi đi và đừng quay lại nhé.’ Chú bò dường như nghe thấy và hiểu được, nó đi vài vòng quanh nhà ông Vương rồi mới bịn rịn rời đi.

Vài năm sau đó, vào một ngày nọ, gia đình nhà ông Vương bị kẻ trộm đột nhập cướp của phóng hỏa, lửa lớn đã làm thiêu rụi căn nhà, người dân xung quanh cũng nhanh chóng chạy đến dập lửa, nhưng ông Vương thì bị mắc kẹt trong nhà không thoát ra được khiến mọi người ở ngoài vô cùng lo lắng.

chay-nha3

Như một kỳ tích xuất hiện khi đám cháy dữ dội nhất người ta tìm thấy ông Vương lê lết nằm đằng sau khu nhà. Người nhà vội hỏi ai đưa ông ra ngoài, ông ú ớ: “Con bò…” Sau đó mọi người phát hiện ra cách đó không xa con bò thân bị cháy xém một mảng, nằm tắt thở. Dân làng bàn tán sôi nổi, họ cho rằng chính là con bò đã quay trở lại để báo ân.

Kể từ đó, thôn làng nơi đây quyết định không hành nghề giết mổ nữa, và cũng từ đó điều kì lạ là thôn làng nơi đây cũng không thấy xảy ra trận hỏa hoạn nào.

Phật dạy rằng “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” quả là không sai. Những sự việc trên đời này đúng là không hề ngẫu nhiên và đều có lý do của nó cả. Làm việc xấu rồi nhận quả báo nhãn tiền bi ai. Những câu chuyện xoay quanh vấn đề đó đã quá nhiều rồi: một cậu bé mang cái mặt “đầu trâu mặt ngựa”, những cái chết đầy bí ẩn của những đồ tể thịt chó, thịt trâu… Đó chẳng phải là mê tín vì những câu chuyện đó là sự thật, diễn ra ngay trước mắt chúng ta và biết bao người đã chứng kiến. Để từ đó con người tự ngộ ra được nên làm gì, lựa chọn giữa tốt và xấu, thiện và ác. Con người nếu ai ai cũng luôn cố gắng hành thiện, sống tốt thì chẳng phải thế giới này sẽ tốt đẹp hơn sao?

Quỳnh Chi

Xem thêm:

 

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

cuop cua hang dien thoai bang sung

Sau vụ cướp ngân hàng hơn 2 tỷ, thêm 2 đối tượng dùng súng cướp hơn 20 chiếc điện thoại ở Bắc Ninh

Hai đối tượng bất ngờ xông vào siêu thị điện thoại rồi rút ra một vật giống súng uy hiếp

Read More...
ca sau an thit dong loai

Đói quá hóa liều, cá sấu khổng lồ xơi tái luôn đồng loại?

Một con cá sấu khổng lồ bò từ đám cỏ dài ra con đường mòn ở Lakeland, Florida,Mỹ, với

Read More...
tỉa lông mi

Mẹ muốn con xinh đẹp nên cắt lông mi, nào ngờ 2 mắt con thành ra thế này, liền vội vàng đến gặp bác sĩ

Sinh con ra, cha mẹ nào cũng mong muốn con mình lớn lên có đôi mắt to đẹp, lông

Read More...
kinh te thumb

‘Học Kinh Tế Quốc Dân mà đi làm shipper’, lời nói xót lòng và sự thật sóng gió phía sau của chàng trai 9x

Chịu nhiều vất vả vì gia đình khó khăn, một bạn sinh viên của trường ĐH Kinh Tế Quốc

Read More...
sfsdf

Thu dọn đồ đạc của ‘bà hoàng đồng nát’ đã khuất, người đàn ông sững sờ tìm thấy cả ‘mỏ vàng’

Chỉ định dọn dẹp lại căn phòng cho gọn gàng nhưng người đàn ông này không thể ngờ lại

Read More...
my nhan thumb

Sau 7 năm, dàn diễn viên ‘Mỹ Nhân Tâm Kế’ ngày ấy – bây giờ ra sao?

Sau 7 năm, dàn diễn viên Mỹ Nhân Tâm Kế người đã yên bề gia thất, người vẫn đang

Read More...

Mobile Sliding Menu