Nhân viên giao hàng chết lặng khi thấy hàng xóm chỉ chụp ảnh đám cháy, liền nhanh trí xông vào dập lửa

In Đời Sống


Untitled-1

Paul Pereira là một nhân viên vận chuyển của hãng UPS, trên đường giao món hàng cuối cùng đã gặp một vụ hoả hoạn. Anh nhận thấy mặc dù đám cháy ngày càng dữ dội nhưng nhân viên cứu hoả vẫn chưa tới, nếu như ngọn lửa phát tán chắc chắn toàn bộ ngôi nhà sẽ bị thiêu rụi.

▼ Ngoài Paul ra còn có rất nhiều người khác cũng nhìn thấy đám cháy, nhưng điều kỳ lạ là họ chỉ giúp gọi điện thoại cấp cứu, sau đó bắt đầu vây quanh và xem hay tìm cách chụp ảnh. Không ai có ý định hành động gì để ngăn chặn đám cháy lan rộng. Vì vậy, anh Paul quyết định nhảy xuống xe và hỏi nhà hàng xóm ống tưới nước. Mặc dù người hàng xóm khá luống cuống, nhưng vẫn kịp thời lấy ống tưới nước cho anh.

▼ Anh cầm ống dẫn, lao thẳng tới hiện trường và nỗ lực tưới nước lên ngọn lửa đang cháy dữ dội. Vì mới chỉ bắt đầu, nên ngọn lửa đã bị dập tắt rất nhanh sau đó. Anh không biết trong nhà có người bị thương không nên đã đi vào trong nhà tìm kiếm và xem tình hình. Thật không ngờ chủ nhà (người chồng) đang ở bên ngoài, không biết rằng ngôi nhà mình đã suýt bị huỷ hoại hoàn toàn.

▼ Ngày hôm đó, người vợ cùng các con thì đang nghỉ ở trên tầng. Họ bỗng ngửi thấy mùi khét và khói nhưng cứ nghĩ nhà hàng xóm nướng đồ ăn, thật không ngờ hoá ra ngọn lửa lại xuất phát từ nhà mình.

▼ Khi lính cứu hoả tới nơi ngọn lửa đã được dập tắt, họ chỉ kiểm tra tình trạng ngôi nhà rồi rời đi, bởi vì công việc của họ đã được anh Paul hoàn thành.

▼ Dưới đây là video ghi lại toàn bộ quá trình:

▼ Chủ nhà sau đó đã rất cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Paul, nếu như không nhờ sự dũng cảm của anh, ngọn lửa có lẽ còn lớn hơn rất nhiều, rất có thể toàn bộ ngôi nhà đã bị nuốt bởi đám cháy. Về phần anh Paul, anh không hề cảm thấy mình là một anh hùng, ngay cả khi anh dám mạo hiểm cả tính mạng của mình để dập tắt ngọn lửa.

Anh Paul có thể giống như bao người khác chỉ cần bàng quan đứng nhìn ngọn lửa bùng cháy hay đơn giản chỉ nhấc điện thoại gọi cứu hoả sẽ có người đến xử lý giúp. Nhưng anh đã không chọn cách làm như vậy, điều đó chính là điểm khác biệt giữa một anh hùng và một người bình thường.

Trong cuộc sống cũng vậy, có thể khi bạn gặp chuyện phiền phức nào đó, có những người tỏ ra bàng quan không quan tâm giúp đỡ, nhưng cũng có những người lại sẵn sàng bỏ đi lợi cả nhân mà hết lòng giúp đỡ chúng ta. Nếu như ai ai cũng như anh chàng Paul tốt bụng này thì xã hội sẽ thật tuyệt vời biết bao, bạn có nghĩ vậy không? Giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính mình.

Bạch Mỹ

Xem thêm: 

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Untitled-1

Cô nói cho bà ngoại nghe ‘chồng ngoại tình muốn ly hôn’, nghe xong bà đi vào bếp rồi nói với cô như vậy

Câu thành ngữ “Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ” dường như muốn nhắn nhủ với mỗi người rằng,

Read More...
rut giay phep thien ngoc minh uy

Bộ Công thương rút giấy phép hoạt động của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Sáng nay, Bộ Công thương sẽ công bố quyết định rút giấy phép hoạt động của công ty đa

Read More...
sieu xe

Siêu xe 91 tỷ ‘ích kỷ’ nhất thế giới, thiết kế nội thất bên trong như máy bay chiến đấu

Chiếc xe Lamborghini Egoista có giá lên tới 4 triệu USD (khoảng 91 tỷ đồng) chắc chắn là một

Read More...
daihon

Chỉ có thể là Dubai: Bồn tắm ‘xa xỉ’ 22,7 tỷ đồng đầu tiên trên thế giới từ các hòn đá quý giá

Những chiếc bồn tắm đắt đỏ nhất trên thế giới được đục đẽo từ các khối đá quý có

Read More...
thu cung

20+ hình ảnh chân thực nói cho bạn biết tại sao không nên cho trẻ nhỏ với thú cưng ở cùng một chỗ

Những vật nuôi không chỉ hiền lành mà còn rất kiên nhẫn, để cho các cô chủ, cậu chủ

Read More...
trieu thumb

15 khoảnh khắc ‘đắt giá’ về cuộc sống nơi biên giới của ‘đất nước bí ẩn nhất thế giới’ – Triều Tiên

Cuộc sống ở biên giới Triều Tiên dọc bên sông Áp Lục hay bên phía khu phi quân sự

Read More...

Mobile Sliding Menu