Câu chuyện ly kỳ về nhân duyên giữa vị Thủ tướng Anh và chủ nhân giải Nobel Y học năm 1945

In Đời Sống


nhan-duyen

Từ ngàn xưa, không phân biệt phương Đông hay phương Tây, “Thiện hữu thiện báo, Ác hữu ác báo” vẫn luôn tồn tại như một quy luật bất biến. Câu chuyện có thật về Thủ tướng Anh và chủ nhân giải Nobel Y học năm 1945 dưới đây đã chứng minh đạo lý “thiện hữu thiện báo” không sai chút nào.

Câu chuyện diễn ra vào buổi chiều hơn 100 năm trước, tại cánh đồng thôn quê hẻo lánh nước Anh. Một người nông dân đang làm việc trên đồng ruộng thì đột nhiên nghe thấy âm thanh non nớt kêu cứu từ xa vọng lại. Đó là tiếng kêu cứu của một đứa trẻ không may bị ngã xuống sông.

Người nông dân đã bất chấp nguy hiểm nhảy xuống cứu đứa trẻ lên bờ. Sau đó, ông mới biết được thông tin, đứa trẻ này là con một gia đình quý tộc.

Mấy ngày sau, gia đình đứa trẻ đích thân mang lễ vật đến tạ ơn ân nhân cứu mạng, nhưng người nông dân đó đã cương quyết từ chối. Ông nghĩ rằng, cứu người là việc ai cũng cần làm chứ không phải cầu được đền đáp.

Sự việc vẫn chưa dừng lại ở đó …

Vì nể trọng người nông dân nghèo nhưng có tấm lòng cao thượng, cha mẹ cậu bé đã luôn nhớ ơn mạng con mình. Vậy là họ quyết định giúp đỡ cho con trai người nông dân đến London theo học.

Người nông dân đã chấp nhận sự trợ giúp này. Có thể giúp con mình có được sự giáo dục tốt hơn, đó là mong ước nhiều năm nay của ông.

Người nông dân vô cùng vui mừng vì cuối cùng thì con ông cũng được bước ra thế giới bên ngoài, có cơ hội thay đổi vận mệnh. Gia đình quý tộc kia cũng vui không kém khi giúp được ân nhân hoàn thành ước nguyện.

Nhiều năm sau, con trai người nông dân tốt nghiệp trường Y danh tiếng  St Mary’s Hospital Medical (Luân đôn) với tấm bằng ưu tú, sau đó được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sĩ, đến năm 1945, thì đoạt giải Nobel Y học. Ông chính là Alexander Fleming, nhà sáng chế ra Penicillin.

Synthetic_Production_of_Penicillin_TR1468

(Ảnh wikipedia)

Còn anh con trai nhà quý tộc kia, trong thế chiến thứ hai có một lần bị thương nghiêm trọng, nhưng may nhờ có Penicillin anh đã phục hồi một cách nhanh chóng.

Người con trai gia đình quý tộc đó chính là Thủ tướng Anh, Winston Churchill.

maxresdefault

(Ảnh: churchillcentral.com)

Quả là thiện hữu thiện báo không sai chút nào. Nếu như người nông dân không gieo hạt mầm thiện duyên năm đó thì có lẽ ngày sau con trai của ông không thể có thành tựu như thế. Nếu như mỗi người chúng ta đều vì người khác mà làm hết thảy những gì tốt nhất, cứu giúp người là việc cần làm, thì dù không cầu báo đáp chúng ta cũng đắc được hết thảy những gì tốt nhất.

Minh Vũ

Xem thêm:

Clip hay:



 

 

Bạn có thể quan tâm

daisinh

Trả lại hơn 1 tỷ cho người đánh rơi, chàng sinh viên nghèo bị công an ‘bắt về đồn’

Sau khi đánh rơi ví tiền bên trong có giấy tờ và số tài sản đáng giá cả tỷ

Read More...
chu-cho

15 bức ảnh chủ nhân và thú cưng lớn lên cùng nhau siêu ngộ nghĩnh, số 4 ai xem đều rơi lệ

Chó là loài vật nuôi trung thành nhất, làm bạn với chủ nhân không kể ngày đêm. Thời gian

Read More...
beo

Cậu bé 10 tuổi nặng tới 190 kg, phải thắt dạ dày vì nghiện 2 món sinh viên Việt Nam nghèo thường dùng

Cậu bé người Indonesia phải phẫu thuật thắt dạ dày và dù mới 10 tuổi nhưng cân nặng của

Read More...
tien thumb

Từng sở hữu tài sản kếch xù, mẹ diva Hồng Kông đình đám bới rác kiếm ăn qua ngày ở tuổi 93

Dù đã 93 tuổi, mẹ của diva Mai Diễm Phương chia sẻ bà không còn một xu dính túi,

Read More...
ssfsdf

Không nhịn được cười với 5 sự thật ‘phũ phàng’ giữa phim Hàn và thực tế, đời không như là mơ

Mỗi lần xem phim Hàn, các “mọt phim” đều mê mẩn trước những cảnh quay lãng mạn đậm chất

Read More...

Mobile Sliding Menu